Quận Tây Hồ – Nơi có giá BĐS đắt đỏ bậc nhất Thủ Đô

Một trong những dự án hot tại quận Tây Hồ

Theo thống kê về giá BĐS tại Hà Nội thì Tây Hồ và Hoàn Kiếm là hai quận có Revpau cao nhất, ở mức 2.500 usd/căn/tháng, cao hơn 27% so với mức trung bình thị trường.

Hồ Tây luôn là một trong những địa điểm ưa thích của người nước ngoài khi lựa chọn địa điểm thuê nhà ở tại Hà Nội bởi khu vực này được giới chuyên môn đánh giá là có mật độ ở thấp, sở hữu diện tích mặt hồ Tây rộng lớn khoảng 500ha nên việc khí hậu nơi đây rất thoáng đãng và dễ chịu.

Vì thế, không khó hiểu khi quanh Hồ Tây thường xuất hiện những dự án căn hộ cao cấp, các biệt thự cho thuê với giá thuê cao ngất ngưỡng, được nhóm đối tượng khách hàng người nước ngoài đánh giá cao, ưa thích như khu căn hộ dịch vụ Fraser Suites, biệt thự vườn Đào, Condotel Sun Group Quảng An

Condotel Sungroup tây hồ
BĐS Condotel Hồ Tây là một trong những kênh đầu tư thông minh

Lợi tức cho thuê cực kỳ ổn định

Trong khi thị trường căn hộ cao cấp đang phát triển mạnh ở khu Mỹ Đình, với hàng loạt dự án mới đi vào hoạt động như Dophin Plaza, Indochina Plaza Hanoi, Mandarin Garden, Thăng Long Number One…có không ít nhà đầu tư mua căn hộ cao cấp với mục đích cho thuê thì tại Hồ Tây lại không có nhiều dự án cao cấp áp dụng chương trình cho thuê.

Theo ghi nhận một số đơn vị phân phối, so với năm 2013 giá thuê căn hộ cao cấp ở khu vực này đang có chiều hướng giảm, do nguồn cung tăng lên khá nhanh. Mặt bằng giá trung bình dao động từ 1300 – 1700 USD/tháng đối với căn hộ khoảng 100m2. Với giá bán khoảng từ 40-50 triệu đồng/m2 tùy từng dự án thì theo tính toán lợi tức đem lại từ cho thuê khoảng 5-6% tại khu vực này.

Trong những năm gần đây rất nhiều chủ đầu tư đã tự tin cam kết mức lợi tức thuê căn hộ cho khách mua lên tới 14%. Chính vì những lợi tức vô cùng cao này, nên nhiều người cũng hoài nghi và cho rằng đây chỉ là “độc chiêu” hút khách của các chủ đầu tư trong thời kì BĐS đang gặp nhiều thách thức này. Giới đầu tư cho rằng mức lợi tức thực tế chỉ dao động khoảng từ 7-9%.

Điều này cũng thể hiện rõ khi 1 số chủ dự án vừa đưa ra chương trình cam kết cho thuê trọn gói lợi tức 7%/năm áp dụng giới hạn cho 5 căn hộ. Cụ thể, khi mua các căn hộ, khách mua được cam kết lợi tức tiền thuê 7%/năm ngay từ thời điểm bàn giao nhà, đồng thời, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ khách mua triển khai dịch vụ cho thuê trọn gói bao gồm việc quản lý, tìm khách thuê, hỗ trợ các dịch vụ cần thiết của việc cho thuê và được tặng gói nội thất 170 triệu đồng.

Theo đánh giá của giới đầu tư, đây là một giải pháp tài chính không đến nỗi nào cho các nhà đầu tư không ưa mạo hiểm, đầu tư trong dài hạn với mức lợi tức ổn định lâu dài trong bối cảnh lãi suất tiền gửi rất thấp hiện nay.

Một trong những dự án hot tại quận Tây Hồ
Một trong những dự án hot tại quận Tây Hồ

Nguồn cung căn hộ cao cấp

Với những điều kiện vị trí, tự nhiên khiến Hồ Tây được nhiều nhà đầu tư chú trọng vào phân khúc căn hộ dịch vụ cho thuê. Theo thống kê của Savills, hơn một nửa nguồn cung trên thị trường hiện nay đang nằm ở khu Ba Đình và Hồ Tây, riêng quận Tây Hồ chiếm tới 28% tổng cung.

Hiện thị trường Hà Nội cũng chỉ có khoảng 3430 căn hộ dịch vụ, thời gian vừa qua chỉ có 260 căn là nguồn cung mới thuộc dự án Lotte Centre Hà Nội đi vào sử dụng. Mức giá thuê đang nhích lên nhẹ khoảng 3% so với quý trước, đạt trung bình khoảng 549.000 đồng/m2/tháng.

Riêng quận Tây Hồ, theo Savills công suất thuê đạt tới 79%, giá thuê cao ở mức 27 USD/m2/tháng. Do diện tích căn khá lớn nên giá thuê theo căn có thể lên đến 3200 USD/tháng. Tây Hồ và Hoàn Kiếm cũng là hai quận có RevPAU cao nhất, ở mức 2500 USD/căn/tháng, cao hơn 27% so với mức trung bình của thị trường. Theo Savills, nguyên nhân chủ yếu là do giá thuê theo căn ở quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm khá cao.

Nguồn cung ở khu vực này trong vòng 2 năm tới khá hạn chế bởi chính sách tạm dừng phát triển dự án nhà ở mới khu nội đô của Chính phủ cũng như quy hoạch khu vực Hồ Tây của Hà Nội.

Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, Chủ đầu tư Sun Group sẽ cho ra mắt hơn 1000 căn hộ tại dự án Sun Grand City 58 Tây Hồ – Condotel Sun Group Quảng An, đây sẽ là một dự án đầu tư cho thuê cực kì hot trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Condotel Sun Group Quảng An – Kiệt tác chưa từng có tại Hồ Tây

Theo nhận xét của một nhà đầu tư, so với những năm trước thì năm nay được xem là năm thuận lợi nhất để đầu tư các căn hộ cho thuê bởi lãi suất ngân hàng giảm trong khi các căn hộ cao cấp trong nội đô cũng đã hoặc đang trong giai đoạn khẩn trương hoàn thiện.

NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU